Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
49907

KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Ngày 11/04/2023 15:24:12

KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

UBND XÃ THANH SƠN

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM


Số: /KH-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnhphúc

Thanh Sơn, ngày tháng 4 năm 2023

KẾ HOẠCH

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023


Thực hiện Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 4/4/2023 của UBND thị xã Nghi Sơn về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Chủ Tịch UBND xã Thanh Sơn ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Tháng hành động) năm 2023, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Bếp ăn tập thể.

3. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

II. CHỦ ĐỀ THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2023

1. Lý do chọn chủ đề Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh, ATTP nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực; văn bản quy phạm pháp luật phục vụ quản lý ATTP được rà soát, bổ sung, đáp ứng với yêu cầu quản lý trong nước và 2 hội nhập quốc tế; nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân về ATTP có chuyển biến tích cực; sức khoẻ, quyền lợi của người tiêu dùng được quan tâm; bước đầu hình thành các vùng nguyên liệu và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, công tác bảo đảm ATTP còn bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về ATTP còn cao; tình trạng buôn lậu thực phẩm qua biên giới, quảng cáo thực phẩm sai sự thật, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thuốc kích thích tăng trưởng diễn biến phức tạp; ATTP trong các khu công nghiệp, cơ sở giáo dục chưa bảo đảm… ảnh hưởng lớn tới an ninh, ATTP. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nguy cơ, các thị trường nhập khẩu tăng các rào cản kỹ thuật (bên cạnh rào cản ATTP đã bổ sung thêm rào cản chống dịch bệnh Covid-19...) dẫn đến việc tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản gặp nhiều khó khăn. Nhận định vấn đề an ninh, ATTP là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ Nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc.

Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, theo sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã. UBND xã tổ chức triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2023 với chủ đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI

- Thời gian: Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023.

- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn xã.

IV. NỘI DUNG

1. Tổ chức lễ phát động Tháng hành động

- Trạm Y tế chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, đơn vị có liên quan tham mưu cho Ban Chỉ đạo xã ban hành Kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai thực hiện Kế hoạch.

- Địa điểm: UBND xã Thanh Sơn.

- Thời gian: Xong trước ngày 20/4/2023.

- Các thành viên Ban Chỉ đạo xã tham dự lễ phát động, các đồng chí Bí thư chi bộ, TBCTMT thôn, Trưởng thôn, các hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

2. Triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm

- Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, các thôn tham gia chiến dịch truyền thông tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch truyền thông về đảm bảo ATTP trong Tháng hành động; tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP; biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình, các chuỗi sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm an toàn, gắn với Lễ hội du lịch biển Nghi Sơn năm 2023.

- CC địa chính nông nghiệp, CC VHTT, Đài truyền thanh, tham mưu UBND xã thông báo công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP gây hậu quả nghiêm trọng; viết bài, đăng tin bài tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn; xây dựng nội dung và sản xuất các tài liệu truyền thông về bảo đảm ATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

- MTTQ xã, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, các tổ chức chính trị - xã hội phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành và văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về ATTP; các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về ATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tuyên truyền vận động Nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025”.

- Đề nghị UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp thị xã, các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân tham gia công tác đảm bảo ATTP.

- Thời gian thực hiện: Từ ngày 06/4 đến ngày 15/5/2023.

- Đối tượng và nội dung truyền thông .

3. Tổ chức hoạt động kiểm tra

- Ban chỉ đạo ATTP xã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm Tháng hành động; triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2023; tổ chức đoàn kiểm tra đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp, với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các đoàn kiểm tra liên ngành cấp thị xã, không kiểm tra quá 01 lần/cơ sở/năm.

- Việc tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra cần đầy đủ thành phần, chuyên môn và đúng thẩm quyền, chuẩn bị các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm nghiệm nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Thời gian thực hiện:

- Tổ chức Lễ phát động: Từ ngày 10/04 đến ngày 20/4/2023.

- Tổ chức kiểm tra: Từ ngày 14/04 đến ngày 14/5/2023.

- Báo cáo, tổng kết: Trước ngày 15/5/2023.

- Trạm y tế, CC địa chính nông nghiệp, CC VHTT chuẩn bị hồ sơ, các văn bản pháp lý để tiến hành kiểm tra.

- Ban tài chính chuẩn bị kinh phí để triển khai thực hiện.

- MTTQ, các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác phối hợp và tham gia thực hiện.

- Đối tượng, nội dung kiểm tra.

* Tổng số cơ sở kiểm tra của xã: 20/63 cơ sở

- Nội dung kiểm tra:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy phép kinh doanh.

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

+ Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ).

+ Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

+ Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn.

+ Sổ theo dõi nhập hàng.

+ Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và Thông tư của các bộ: Y tế. Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp, Công thương.

+ Truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

+ Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết.

+ Những nội dung khác theo quy định về an toàn thực phẩm

4. Công tác thông tin, báo cáo: UBND các xã thực hiện báo cáo kết quả triển khai Tháng hành động năm 2023 (theo mẫu 1); Báo cáo BCĐ, UBND thị xã bằng văn bản và qua email: phongytetinhgia@gmail.com (qua VPĐP về vệ sinh ATTP thị xã: Bộ phận Y tế, VPHĐND&UBND) chậm nhất vào ngày 16/5/2023

Trên đây là Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023; yêu cầu các ban, nghành có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo ATTP xã để xem xét, chỉ đạo.

Nơi nhận:

- BCĐ tx (B/c);

- Thường trực: Đảng ủy; HĐND (B/c);

- MTTQ, các đoàn thể (Phối hợp);

- Các thành viên BCĐ ATTP (T/h);

- Bí thư chi bộ, trưởng thôn 11 thôn (T/h);

- Đài phát thanh đưa tin;

- Lưu: Vp.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

Trần Văn Xuân

DỰ KIẾN DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ KINH DOANH, SẢN XUẤT THỰC PHẨM ĐƯỢC KIỂM TRA

Tháng hành động năm 2023

( Theo kế hoạch số: /QĐ-UBND ngày /4/2023 của UBND xã)

TT

Tên cơ sở kinh doanh

Địa chỉ

thôn

Sản phẩm chủ yếu

Ngành quản lý

Ngày kiểm tra

Giờ kiểm tra

I. Ngành y tế quản lý (02 hộ)

1

Lê Đình Cao

Đông Thành

Bán Thịt chó

Y tế

20/4/2022

07h15'

2

Nguyễn Thị Thủy

Trung Sơn

Cháo DD

Y tế

20/4/2022

08h45'

II. Ngành công thương quản lý (04 hộ)

1

Nguyễn Thị Linh

Trung Sơn

Bỉm sửa

Công thương

20/4/2022

13h30'

2

Lê Đình Hưng

Sơn Hạ

Bỉm Sửa

Công thương

20/4/2022

15h15'

3

Lê Đình Cường

Sơn Hạ

Hàng tạp hóa

Công thương

21/4/2022

07h15'

4

Hoàng Minh Đại

Sơn Hạ

Hàng tạp hóa

Công thương

21/4/2022

08h45'

III. Ngành nông nghiệp quản lý (15 hộ)

1

Lường Tú Vịnh

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

07h15'

2

Hoàng Thị Hiểu

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

08h45'

3

Tống Văn Thảo

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

10h15'

4

Tống Văn Thu

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

13h30'

5

Đào Thị Nguyệt

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

15h15'

6

Hoàng Thị Nhiệm

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

07h15'

7

Lê Đình Hải

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

08h45'

8

Hoàng Ngọc Mạnh

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

10h15'

9

Tống Văn Thiện

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

13h30'

10

Hoàng Ngọc Đán

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

25/4/2022

15h15'

11

Đào Xuân Nhật

Văn Phúc

Rau ngót

Nông nghiệp

24/4/2022

07h15'

12

Đậu Đình Tình

Phượng Áng

Lợn Thịt

Nông nghiệp

24/4/2022

08h45'

13

Trần Văn tâm

Phượng Áng

Lợn thịt

Nông nghiệp

24/4/2022

10h15'

14

Tống Văn Bình

Trung Sơn

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

15h15'

IV. Tổng cộng: 20 hộ

KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Đăng lúc: 11/04/2023 15:24:12 (GMT+7)

KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

UBND XÃ THANH SƠN

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM


Số: /KH-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnhphúc

Thanh Sơn, ngày tháng 4 năm 2023

KẾ HOẠCH

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023


Thực hiện Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 4/4/2023 của UBND thị xã Nghi Sơn về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Chủ Tịch UBND xã Thanh Sơn ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Tháng hành động) năm 2023, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Bếp ăn tập thể.

3. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

II. CHỦ ĐỀ THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2023

1. Lý do chọn chủ đề Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh, ATTP nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực; văn bản quy phạm pháp luật phục vụ quản lý ATTP được rà soát, bổ sung, đáp ứng với yêu cầu quản lý trong nước và 2 hội nhập quốc tế; nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân về ATTP có chuyển biến tích cực; sức khoẻ, quyền lợi của người tiêu dùng được quan tâm; bước đầu hình thành các vùng nguyên liệu và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, công tác bảo đảm ATTP còn bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về ATTP còn cao; tình trạng buôn lậu thực phẩm qua biên giới, quảng cáo thực phẩm sai sự thật, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thuốc kích thích tăng trưởng diễn biến phức tạp; ATTP trong các khu công nghiệp, cơ sở giáo dục chưa bảo đảm… ảnh hưởng lớn tới an ninh, ATTP. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nguy cơ, các thị trường nhập khẩu tăng các rào cản kỹ thuật (bên cạnh rào cản ATTP đã bổ sung thêm rào cản chống dịch bệnh Covid-19...) dẫn đến việc tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản gặp nhiều khó khăn. Nhận định vấn đề an ninh, ATTP là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ Nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc.

Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, theo sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã. UBND xã tổ chức triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2023 với chủ đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI

- Thời gian: Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023.

- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn xã.

IV. NỘI DUNG

1. Tổ chức lễ phát động Tháng hành động

- Trạm Y tế chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, đơn vị có liên quan tham mưu cho Ban Chỉ đạo xã ban hành Kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai thực hiện Kế hoạch.

- Địa điểm: UBND xã Thanh Sơn.

- Thời gian: Xong trước ngày 20/4/2023.

- Các thành viên Ban Chỉ đạo xã tham dự lễ phát động, các đồng chí Bí thư chi bộ, TBCTMT thôn, Trưởng thôn, các hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

2. Triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm

- Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, các thôn tham gia chiến dịch truyền thông tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch truyền thông về đảm bảo ATTP trong Tháng hành động; tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP; biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình, các chuỗi sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm an toàn, gắn với Lễ hội du lịch biển Nghi Sơn năm 2023.

- CC địa chính nông nghiệp, CC VHTT, Đài truyền thanh, tham mưu UBND xã thông báo công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP gây hậu quả nghiêm trọng; viết bài, đăng tin bài tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn; xây dựng nội dung và sản xuất các tài liệu truyền thông về bảo đảm ATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

- MTTQ xã, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, các tổ chức chính trị - xã hội phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành và văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về ATTP; các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về ATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tuyên truyền vận động Nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025”.

- Đề nghị UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp thị xã, các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân tham gia công tác đảm bảo ATTP.

- Thời gian thực hiện: Từ ngày 06/4 đến ngày 15/5/2023.

- Đối tượng và nội dung truyền thông .

3. Tổ chức hoạt động kiểm tra

- Ban chỉ đạo ATTP xã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm Tháng hành động; triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2023; tổ chức đoàn kiểm tra đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp, với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các đoàn kiểm tra liên ngành cấp thị xã, không kiểm tra quá 01 lần/cơ sở/năm.

- Việc tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra cần đầy đủ thành phần, chuyên môn và đúng thẩm quyền, chuẩn bị các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm nghiệm nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Thời gian thực hiện:

- Tổ chức Lễ phát động: Từ ngày 10/04 đến ngày 20/4/2023.

- Tổ chức kiểm tra: Từ ngày 14/04 đến ngày 14/5/2023.

- Báo cáo, tổng kết: Trước ngày 15/5/2023.

- Trạm y tế, CC địa chính nông nghiệp, CC VHTT chuẩn bị hồ sơ, các văn bản pháp lý để tiến hành kiểm tra.

- Ban tài chính chuẩn bị kinh phí để triển khai thực hiện.

- MTTQ, các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác phối hợp và tham gia thực hiện.

- Đối tượng, nội dung kiểm tra.

* Tổng số cơ sở kiểm tra của xã: 20/63 cơ sở

- Nội dung kiểm tra:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy phép kinh doanh.

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

+ Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ).

+ Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

+ Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn.

+ Sổ theo dõi nhập hàng.

+ Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và Thông tư của các bộ: Y tế. Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp, Công thương.

+ Truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

+ Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết.

+ Những nội dung khác theo quy định về an toàn thực phẩm

4. Công tác thông tin, báo cáo: UBND các xã thực hiện báo cáo kết quả triển khai Tháng hành động năm 2023 (theo mẫu 1); Báo cáo BCĐ, UBND thị xã bằng văn bản và qua email: phongytetinhgia@gmail.com (qua VPĐP về vệ sinh ATTP thị xã: Bộ phận Y tế, VPHĐND&UBND) chậm nhất vào ngày 16/5/2023

Trên đây là Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023; yêu cầu các ban, nghành có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo ATTP xã để xem xét, chỉ đạo.

Nơi nhận:

- BCĐ tx (B/c);

- Thường trực: Đảng ủy; HĐND (B/c);

- MTTQ, các đoàn thể (Phối hợp);

- Các thành viên BCĐ ATTP (T/h);

- Bí thư chi bộ, trưởng thôn 11 thôn (T/h);

- Đài phát thanh đưa tin;

- Lưu: Vp.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

Trần Văn Xuân

DỰ KIẾN DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ KINH DOANH, SẢN XUẤT THỰC PHẨM ĐƯỢC KIỂM TRA

Tháng hành động năm 2023

( Theo kế hoạch số: /QĐ-UBND ngày /4/2023 của UBND xã)

TT

Tên cơ sở kinh doanh

Địa chỉ

thôn

Sản phẩm chủ yếu

Ngành quản lý

Ngày kiểm tra

Giờ kiểm tra

I. Ngành y tế quản lý (02 hộ)

1

Lê Đình Cao

Đông Thành

Bán Thịt chó

Y tế

20/4/2022

07h15'

2

Nguyễn Thị Thủy

Trung Sơn

Cháo DD

Y tế

20/4/2022

08h45'

II. Ngành công thương quản lý (04 hộ)

1

Nguyễn Thị Linh

Trung Sơn

Bỉm sửa

Công thương

20/4/2022

13h30'

2

Lê Đình Hưng

Sơn Hạ

Bỉm Sửa

Công thương

20/4/2022

15h15'

3

Lê Đình Cường

Sơn Hạ

Hàng tạp hóa

Công thương

21/4/2022

07h15'

4

Hoàng Minh Đại

Sơn Hạ

Hàng tạp hóa

Công thương

21/4/2022

08h45'

III. Ngành nông nghiệp quản lý (15 hộ)

1

Lường Tú Vịnh

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

07h15'

2

Hoàng Thị Hiểu

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

08h45'

3

Tống Văn Thảo

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

10h15'

4

Tống Văn Thu

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

13h30'

5

Đào Thị Nguyệt

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

23/4/2022

15h15'

6

Hoàng Thị Nhiệm

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

07h15'

7

Lê Đình Hải

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

08h45'

8

Hoàng Ngọc Mạnh

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

10h15'

9

Tống Văn Thiện

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

13h30'

10

Hoàng Ngọc Đán

Sơn Thượng

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

25/4/2022

15h15'

11

Đào Xuân Nhật

Văn Phúc

Rau ngót

Nông nghiệp

24/4/2022

07h15'

12

Đậu Đình Tình

Phượng Áng

Lợn Thịt

Nông nghiệp

24/4/2022

08h45'

13

Trần Văn tâm

Phượng Áng

Lợn thịt

Nông nghiệp

24/4/2022

10h15'

14

Tống Văn Bình

Trung Sơn

Rau, củ, quả

Nông nghiệp

24/4/2022

15h15'

IV. Tổng cộng: 20 hộ