Trang trại nuôi Ốc nhồi của gia đình anh Phạm Văn thụ - Đông Thành

Ngày 11/10/2023 09:30:11

Thu tiền tỷ từ mô hình nuôi ốc nhồi

Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ con ốc nhồi mang lại cũng như là nhu cầu thực phẩm này của người dân ngày một cao. Anh Phạm Văn Thụ ở thôn Đông Thành, xã Thanh Sơn, thị xã Nghi Sơn, mạnh dạn đầu tư ao hồ, mua con giống để bắt tay vào thả. Chính nhờ vào sự quyết tâm ấy mà mô hình nuôi ốc nhồi của anh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

ốc 4.jpg

(Ảnh: Ốc nhồi tại trang trại anh Phạm Văn Thụ)

Anh Phạm Văn Thụ bắt đầu nuôi ốc nhồi năm 2018, ban đầu mới chỉ là nuôi thử nghiệm, mãi tới 2 năm sau khi đã có đầy đủ kiến thức để nuôi ốc nhồi anh mới bắt tay vào nuôi chính thức. Anh thuê đất 20 năm với tổng diện tích 2,4 ha, hiện nay anh đã sử dụng hơn 1,8ha đầu tư mô hình nuôi ốc nhồi.

ốc nhồi 33.jpg

(Ảnh: Vào vụ thu hoạch ốc nhồi tại trang trại anh Thụ)

Lý do mà khiến anh Thụ gắn bó với việc nuôi ốc nhồi vì thấy được giá trị thu lợi cao, vốn đầu tư vào giống không nhiều, khâu chăm sóc không đòi hỏi kỳ công và kỹ thuật cao, đặc biệt là nguồn ốc nhồi tự nhiên ngày một khan hiếm.

nuôi ốc nhồi.jpg

(Ảnh: 1 trong các ao nuôi ốc nhồi)

Với tổng diện tích mô hình nuôi ốc nhồi hơn 1,8 ha anh tận dụng trên mặt đất để anh trồng nhiều loại cây ăn quả, củ để tạo bóng mát, làm thức ăn cho ốc, tận dụng được nguồn đất và giảm chi phí.

Anh Thụ chia sẻ: nuôi ốc cái quan trọng là nguồn nước phải sạch mới đảm bảo được cho ốc sinh trưởng và phát triển. Tạo giống bố mẹ 1 năm sau thì mới sinh sản, ấp trong vòng 15 ngày thành ốc con và nuôi khoảng 20 ngày là được xuất giống, tại trại của anh lúc nào cũng đảm bảo được lượng ốc giống.

Mỗi năm anh thụ bán ra thị trường khoảng 5 tấn ốc thịt giá 70.000 – 100.000 đồng/kg. và khoảng 1 triệu con ốc giống giá bán từ 300.000-500.000 đồng/kg. Thu về hàng tỷ đồng mỗi năm. Thị trường tiêu thụ ốc thit chủ yếu là thành phố Hà Nội, Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.

Anh Hải cho biết, mô hình ốc nhồi của anh đạt đỉnh từ năm 2017. Đến nay, anh đang sở hữu trại ốc rộng

Trang trại nuôi Ốc nhồi của gia đình anh Phạm Văn thụ - Đông Thành

Đăng lúc: 11/10/2023 09:30:11 (GMT+7)

Thu tiền tỷ từ mô hình nuôi ốc nhồi