Mô hình trồng măng tây tại xã Thanh Sơn

Ngày 04/10/2023 16:39:18

Mô hình trồng măng tây của anh Đậu Văn Hải – thôn Phúc Lý, xã Thanh Sơn.

Đã gần 5 năm kể từ khi chọn nông nghiệp là hướng phát triển kinh tế. Đến nay, nhìn lại cơ ngơi mà anh cho rằng mình chỉ mới đang tạm hài lòng với những thành công ban đầu, anh Đậu Văn Hải, xã Thanh Sơn, thị xã Nghi Sơn bộc bạch: "Sau nhiều năm loay hoanh tìm kiếm việc làm, và tìm hiểu trên nhiều kênh thông tin. tôi nhận thấy cây măng tây xanh giống của Nhật có khả năng chịu lạnh, kháng sâu bệnh tốt mà giá trị dinh dưỡng lại cao. Nếu trồng giống măng tây xanh Nhật Bản thành trên chính đồng đất quê mình sẽ mở ra cơ hội mới trong hành trình khởi nghiệp từ sản xuất nông nghiệp của mình...” vậy là năm 2019 anh chính thức trồng cây măng tây.

măng tây 6.jpg

(Ảnh: Cây măng tây tại trang trại anh Đậu Văn Hải - thôn phúc lý)

Anh Hải vay 60.000 triệu đồng để mua giống trồng 3 sào măng tây xanh trên diện tích đất thuê. Thời điểm mới đưa cây măng tây vào trồng, nhiều người lo ngại cho rằng anh Hải quá liều lĩnh, bởi ở vùng đất Thanh Sơn cây trồng này hoàn toàn mới, lạ. Sau vụ đầu tiên tương đối thành công, cây phát triển tốt, năng suất cao. Nhờ nắm bắt được quy trình, kỹ thuật, đến nay, diện tích trồng măng tây xanh của gia đình anh mở rộng lên 1ha ha, với sản lượng thu hoạch đạt khoảng 40 - 50kg/ha/ngày, doanh thu đạt 500 triệu/năm, tạo việc làm cho 4 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng. Tất cả các sản phẩm măng đều được bao tiêu toàn bộ tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch tại thành phố Hà Nội.

măng tây 1.jpg

( Ảnh: Sản phẩm măng tây được thu hoạch)

Nhằm mở rộng phát triển, Năm 2022 a Hải được hội làm vườn xã Thanh Sơn, hội làm vườn thị xã Nghi Sơn hỗ trợ quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử postmart, hướng tới xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP. đây là cơ hội góp phần quảng bá sản phẩm, tạo đà cho mô hình sản xuất măng tây của anh Hải tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Mô hình trồng măng tây tại xã Thanh Sơn

Đăng lúc: 04/10/2023 16:39:18 (GMT+7)

Mô hình trồng măng tây của anh Đậu Văn Hải – thôn Phúc Lý, xã Thanh Sơn.

măng tây 6.jpg

(Ảnh: Cây măng tây tại trang trại anh Đậu Văn Hải - thôn phúc lý)

măng tây 1.jpg

( Ảnh: Sản phẩm măng tây được thu hoạch)